Chi phí vận tải ở việt nam khung khiếp như thế nào so với thế giới

Theo những quy định của luật  hiện hành, thì hiện nay nhà nước đã không thực hiện việc kiểm soát sát sao về giá đối với giá cước vận tải thông thường, vấn đề xây dựng giá cước vận tải là do các công ty vận tải chủ động xây dựng các phương án giá cả theo thị trường và việc đăng ký kê khai giá cước cho các đơn vị quản lý nhà nước được thực hiện trước khi áp dụng thu cước theo quy định.

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu tại báo cáo Tạo thuận lợi thương mại, tạo ra giá trị và nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thế giới (vào năm 2013) thì tổng chi phí logistic của nước Việt Nam vẫn ở mức tương đối cao so với mọt số nước khác trong khu vực và so với cả trên toàn thế giới, con số ước tính vào khoảng 20,7% so với tỷ trọng GDP. Trong khi đó tỷ lệ này của của Mỹ chỉ là 7,7%, còn của Singapore cao hơn Mỹ một chút là 8%, con số của các nước thuộc khối EU còn thấp hơn rất nhiều so với Việt Nam: 10%, của Nhật là 11%, con số của Việt Nam cũng vẫn đứng trên các nước đang phát triển trong cùng khu vực như Thái Lan (khoảng 18%), ngay cả Trung Quốc đất nước có nền kinh tế và xuất khẩu lớn nhất nhì thế giới(khoảng 19%).

Các nguyên nhân dẫn tới chi phí vận tải của Việt Nam tương đối cao khiến cho giá thành hàng hóa công nghiệp cũng tăng lên theo vì: Chuyên chở  hàng hóa bằng đường bộ hiện nay vẫn chiếm vai trò chủ đạo (khoảng 80% của toàn bộ ngành vận tải) trong khi đó, các phương tiện giá rẻ thì không đáp ứng được hết nhu cầu vận tải.

Một trong những nguyên nhân là do cơ cấu của cơ sở hạ tầng các cấp đường ở Việt Nam còn rất nhiều bất cập. So với các nước cùng khu vực như là Thái Lan hay Philippin thì mạng lưới giao thông  đường bộ ở Việt Nam có mật độ các phương tiện tham gia cao hơn nhưng tỷ lệ tuyến đường bộ đáp ứng lưu lượng thông hành lớn (ví dụ như tuyến đường cao tốc, đường nhiều làn) thì lại nhỏ, chất lượng các bề mặt trên con đường cũng kém hơn, điều này khiến cho thời gian các chuyến vận chuyển bị kéo dài hơn, phải chở nhiều chuyến do trọng tải quy định thấp, dẫn đến chi phí vận tải tăng lên cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, ở Việt Nam có một hiện tại đó là sự phân bố của các tuyến đầu mối vận tải không đồng đều và còn nhiều bất hợp lý. Dẫn đến vận tải không được thông mạch, nên chi phí vận tải tăng lên, do phải chuyên chở qua nhiều phương tiện, nhiều chuyến khác nhau.

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy giá cước vận tải đường bộ của Việt Nam so với một số nước trong khu vực và trên thế giới cho thấy: Cước phí ở Việt Nam so với các nước khác trong khu vực và cả trên thế giới là ở mức trung bình. Cước phí Việt Nam đang ở mức cao hơn so với nhiều nước nhưng cũng thấp hơn một số nước khác trên thế giới. Nói chung so với chỉ số GDP thì chỉ số ở Việt Nam cho thấy giá cả ở Việt Nam đang là nước cao nhất toàn thế giới.

Theo số liệu phân tích giá cước phí và chi phí của các loại hình vận tải chuyên chở hàng hóa ở Việt Nam của Trung tâm nghiên cứu GTVT Việt Đức – Trường Đại học Việt Đức, cho thấy cước vận chuyển so sánh giữa ba loại phương thức khác nhau là đường bộ, đường thủy và đường tàu sắt: Khi tính chi phí vận tải theo đường dài (độ dài trên 100km) thì cước đường bộ cao hơn gần 3.7 lần so với cước phí đường thủy nội địa, và cước phí thủy nội địa cao hơn khoảng 2.3 lần so với cước phí vận tải đường sắt.

Hiện thực cho thấy, Vận tải và kinh tế có sự phát triển tỷ lệ thuận với nhau, vận tải phát triển thì cũng đồng nghĩa là có nên kinh tế phát triển. Bên cạnh các mặt tích cực, thì hoạt động ngành vận tải chuyên chở hàng hóa cũng có những mặt hạn chế nhất định bộc lộ trong quá trình hoạt động.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu GTVT Việt Đức – Trường Đại học Việt Đức cũng đã cho thấy: để có thể đảm bảo cho sự phát triển bền vững của ngành vận tải cũng như nâng cao sự cạnh tranh của ngành vận tải chuyên chở hàng hóa ở Việt Nam, một số giải pháp cần thiết  trước mặt cần tập trung đầu tư là xây dựng hệ thống cổng thông tin điện tử cho ngành vận tải hàng hóa; xây dựng chiến lược giảm những chi phí không cần thiết, loại bỏ mãi lộ và tuyên truyền đến tất cả các lái xe.

Công việc tái cơ cấu thị trường ngành vận tải Việt Nam là một trong những công việc cần thiết, cũng là giải pháp vô cùng quan trọng để thúc đẩy ngành vận tải phát triển bền vững theo thời gian. Hơn nữa, việc chú trọng đầu tư,  và nâng cấp kết cấu cơ sở hạ tầng và đặc biệt là cần phải cải thiện chất lượng dịch vụ vận tải của ngành. Đẩy mạnh phát triển vận tải biể và tàu sắt để cân bằng giá trị giữa các phương thức vận tải với nhau.